Mạ Crom cứng phục hồi trục cán màng

Phục hồi trục cán màng PET là quá trình gia công sửa chữa trục cán màng bị dính keo, mài mòn, trầy xước, rỗ, rỉ sét do ma sát trong quá trình sử dụng. 

Công ty Xi Mạ Công Nghiệp chuyên xử lí phục hồi trục cán màng PET với các vết xước, rổ, rỉ sét, mòn,… phục hồi 99% nguyên trạng ban đầu.

Phục hồi các loại trục cán màng PET, PE, PVC, PEVA, HDPE,…các loại trục yêu cầu bóng gương…

Bên cạnh đáp ứng đúng yêu cầu kĩ thuật về độ chính xác đồng trục -đồng tâm, nhiệt độ, công ty xi mạ Công Nghiệp tự tin đáp ứng phục hồi lô trục bóng gương 99% như nguyên trạng ban đầu.

Thông số kĩ thuật phục hồi trục cán màng PET

* Độ dày 20-200 µm
* Độ cứng 55-65 HRC
* Độ bóng gương 0.02 µm
Quy trình xi mạ trục lô:
* Xả lớp Crom cũ
* Mài tròn Trục lô trên máy mài chuyên dụng
* Đánh bóng Trục lô đến độ bóng tiêu chuẩn
* Mạ Crom cứng trục lô
* Đánh bóng hoàn thiện trục lô

Tại sao phải xi mạ Crom cứng phục hồi trục cán màng?

  • Khôi phục được kích thước hao mòn của trục cán sau thời gian sử dụng.
  • Tăng độ cứng, độ nhẵn bóng bề mặt trục cán màng PE, PET
  • Tăng khả năng chống mài mòn, chịu ma sát cao cho trục các màng.
  • Chống được sự rỉ sét và oxy hóa bề mặt trục cán màng PE, PET.
  • Chống bám dính phụ liệu gia công vào bề mặt trục cán màng.
  • Tăng tính thẩm mỹ của trục cán với các màu sắc đa dạng như mong muốn.
  • Tăng tuổi thọ trục cán, kéo dài sự hoạt động của trục cán màng PE, PET.

Xi mạ Crom cứng phục hồi trục cán màng PET

Với 20 năm kinh nghiệm trong ngành xi mạ Crom công nghiệp, công ty xi Mạ Công Nghiệp chúng tôi có thể đáp ứng xử lí phục hồi trục lô cán màng PET, PE tùy vào mức độ gấp rút và yêu cầu độ bóng của thiết bị, song song với tiến độ thời gian sản xuất, chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm đúng yêu cầu ( thông thường trục cán màng có độ dày lớp mạ Crom 20-100µm), độ cứng có thể đạt đến 65 HRC, đáp ứng yêu cầu bóng gương Ra~0.02.

Trục cán màng và những lỗi thường gặp

Áp Suất:

Áp suất con lăn áp lực quá mạnh, chất kết dính trên các cạnh của sản phẩm in ra sẽ được ép mà sẽ dẫn đến điểm tuyết trên các cạnh của sản phẩm in. Và nó cũng sẽ xảy ra điểm tuyết nếu áp lực chưa đủ. Giải pháp là đặt áp lực con lăn áp lực phù hợp

Trục cán lăn keo không sạch:

Nếu có keo khô dính trên các con lăn keo, ở những chỗ này keo sẽ ít hơn, nơi sẽ xuất hiện các điểm tuyết.

Dính keo trên rulo cuộn áp lực:

Nếu keo bị đẩy từ các cạnh của sản phẩm in hoặc các lỗ thủng của màng, dính trên các con lăn áp lực. Sau một thời gian dài, nó sẽ khô tạo thành lớp váng keo mỏng. Khi đó, sản phẩm in cán màng xong sẽ xuất hiện các điểm tuyết nhỏ.

Sản phẩm cán xong bị bong tróc, mực in không khô hay mực in quá dày:

Những hiện tưởng này thường gặp ở quá trình căn chỉnh nhiệt độ rulo cán cũng như sản phẩm chưa được sấy khô…

Sản phẩm xuất hiện nếp nhăn:

Các nguyên nhân chính gây ra các nếp nhăn của sản phẩm cán màng là các trục chuyển màng không đồng đều, không nhịp nhàng hoặc hai bên màng bị giãn lượn sóng. Cũng có thể do keo quá dày hoặc áp suất không phù hợp, tốc độ truyền không đồng đều giữa các con lăn cao su và trục lăn điện. Giải pháp là điều chỉnh trục chuyển cho phù hợp để đồng tốc giữa các con lăn, điều chỉnh tốc độ và nâng cao nhiệt độ sấy hoặc thay đổi cuộn màng khác.

Bộ phận cán:

Trong quá trình vận hành, cổ trục rulo hư hỏng do công nhân vận hành sai hoặc lí do khách quan. Bề mặt bị xước, lồi lõm do va đập. Hoặc do vận hành lâu năm dẫn đến tình trạng gỉ sét hoặc bị ăn mòn.

Cơ sở xi mạ, cong ty xi ma, Mạ Bóng Gương, Mạ Kiếng, Mạ TRục Bóng gương, Phủ Bóng Gương, phục hồi truc can mang PET, rulo cán màng, rulo cán nóng, rulo tản nhiệt, trục cán màng, xi mạ bóng, Xi Mạ Bóng Gương, xi mạ inox, xi ma trục cán màng, PolyEthylene Terephthalate