Độ cứng lớp mạ Crom – Giá trị độ cứng lớp phủ Crom

mạ crom cứng rulo trục cán

Mạ Crom cứng công nghiệp được áp dụng trong phạm vi độ cứng khá rộng tùy thuộc vào các thông số của phôi, bể mạ. Độ cứng trung bình nằm trong khoảng từ 66 đến 70 theo thang Rockwell C.

độ cứng crom

Tùy thuộc vào phôi, yêu cầu kĩ thuật cụ thể, từ đó chúng tôi áp dụng các phương pháp kĩ thuật, hóa học tăng cường đáp ứng đạt đúng yêu cầu độ cứng lớp mạ Crom cho từng sản phẩm sau khi hoàn tất khâu mạ Crom cứng phục hồi.

mạ crom cứng rulo trục cán

THUỘC TÍNH VÀ LỢI ÍCH CỦA LỚP MẠ CHROME CỨNG CÔNG NGHIỆP

 • Chống mài mòn và mài mòn
 • Bôi trơn
 • Độ cứng
 • Độ bền
 • Bám dính & liên kết
 • Hệ số ma sát thấp trong các bộ phận kim loại
 • Khôi phục kích thước của các bộ phận nhỏ hơn
 • Kéo dài tuổi thọ của thiết bị

NĂNG LỰC CỦA CHÚNG TÔI

 • Độ dày lớp mạ 20-500µm
 • Độ cứng 52-65HRC
 • Độ bóng Ra 0.2-0.02
 • 25.000 PSI

Mạ Crom cứng – quá khứ, hiện tại và tương lai P1

mạ crom cứng khuôn dập

Giới thiệu mạ crom cứng

Mạ Crom cứng là một thành phần tương đối nhỏ nhưng quan trọng của thị trường xi mạ Crom tổng thể, đã phải chịu đựng căng thẳng lớn và thay đổi các lực lượng thị trường trong thập kỷ qua. Do thay đổi các quy định về sức khoẻ và môi trường, nhiều công ty xi mạ crom đã buộc phải ngừng sản xuất hoặc di chuyển ra các khu CN. Mạ Crom cứng được sử dụng trong các ứng dụng quan trọng như phục hồi ty ben, xilanh thủy lực, các thiết bị phần cứng trong nhà máy – các ứng dụng này đã được khái quát trong loạt bài viết cũ.

Xem chi tiết

Phần mềm phải có cho cơ khí

Phần mềm nào cho kỹ sư Cơ khí?

Trong thiết kế cơ khí có rất nhiều các phần mềm được sử dụng. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin về các phần mềm cơ khí đang được sử dụng trên thị trường Việt Nam.

Trong thiết kế cơ khí thì có 3 phần mềm chính đáng học đó là :

* Unigraphics NX

* Catia

* Pro-Engineer
Dân thiết kế chuyên môn gọi là “Tam đại CAD CAM”

Đây là 3 phần mềm CAD/CAM/CAE cao cấp nhất mà các tập đoàn thiết kế chế tạo lớn dùng. Nếu học để có thể dễ làm việc và dễ kiếm việc ở nước ngoài hoặc vào các công ty ngoại quốc thì nên học NX (Unigraphics) và Catia. Học Pro-E cũng tốt nhưng khả năng tìm được việc làm với Pro-E cũng ít hơn. Phần nhiều các hãng lớn chỉ dùng Pro-E để tính CAE. CAD của Pro-E thì thua xa NX (Unigraphics) và Catia. CAM thì Pro-E và Catia thua xa NX. CAE thì Pro-E mạnh hơn Catia và NX. Tuy nhiên trong các phiên bản mới nhất của NX và Catia thì có kèm thêm những tính năng mới mạnh nhất của NASTRAN và ANSYS nên có thể nói về CAE hiện tại cả 3 ngang nhau.

Pro-E là phần mềm CAD đầu tiên đưa ra lý luận Parametric và phương pháp dựng hình dựa trên cơ sở ” khắc hình ” nên rất mạnh về Solid, CATIA và NX là 2 phần mềm thuộc về trường phái “Dán hình” nên rất mạnh về Surface để dựng mặt cong tự do trong thiết kế, design. Do đó trong lĩnh vực thiết kế xe hơi và máy bay, Catia và Unigraphics được dùng nhiều hơn Pro-E.

Ngoài 3 phần mềm trên thì có các phần mềm hạng trung để thiết kế là:

* Solid Works
* SolidEdge
* Mechanical Desktop
* CADCEUS
* ThinkDesign
Là 5 phần mềm hạng trung nổi tiếng.

Cũng nên biết là trong CAD có 3 trường phái tượng trưng cho kỹ thuật dựng hình 3 chiều, đó là:

* Pro-E, SolidWorks, SolidEdge với trường phái “Khắc hình”, tức dựng hình theo nguyên tắc tạo một khối Solid , rồi theo đó khắc , cắt , dán boss v.v.. giống như điêu khắc trên gỗ

* NX, Catia, Rhinoceros , Space-E (Grade-CUBE) với trường phái “Dán hình”,từ chuyên môn gọi là thủ pháp LampShade. Tức là giống như công việc dán lồng đèn , tạo hình từ những mặt cong phức tạp trên cơ sở những đường cong biên 3 chiều. Sau đó mới dùng từ mặt phức hợp Surface để tạo khối Solid. Đây là lý do vì sao trong ngành công nghiệp xe hơi người ta dùng nhiều Catia và NX.

* Latticer Designer, ThinkDesign với trường phái “Nắn hình” ( giống như công việc của những người làm đồ gốm , với các thao tác làm việc nắn, kéo giãn, tạo hình với đất sét vậy). Đây là kỹ thuật dựng hình CAD 3D dùng trong ngành mỹ thuật công nghiệp là một kỹ thuật dựng hình sẽ rất mạnh trong tương lai.

Ngoài ra , nếu  không có khả năng tiếp cận các phần mềm lớn ở trên thì có thể học AutoCAD. Đây là phần mềm rẻ tiền, được nhiều người sử dụng. Nhưng các tính năng về thiết kế thì không bằng các phần mềm cao cấp. Theo tôi thì ở mức độ thiết kế và làm việc ở Việt Nam thì không cần đến “Tam Đại CAD CAM”, cỡ AutoCAD hay cao hơn một chút như SolidWorks là có thể làm việc được rồi . Tuy nhiên, muốn nhìn đến tương lai xa hơn một chút thì nên học “Tam đại CAD CAM”. Ở Việt nam CATIA được dùng trong HONDA và Toyota, Ford. NX được dùng trong ISUZU, NISSAN, CITIZEN Machinary, NISSAN, Mazda.

Trong thời gian còn là sinh viên thì nên cố gắng học nhiều về kỹ thuật thiết kế. Thực ra CAD chỉ có ý nghĩa hỗ trợ trong thiết kế. Phải luyện tập nhiều về ý tưởng thiết kế. Cùng một sản phẩm nhưng có thể dùng nhiều cách để thiết kế và tìm ra cách tối ưu, dễ gia công nhất.

Sự khác nhau giữa “Tam đại CAD CAM ” và các phần mềm hạng trung đó chính là sự hỗ trợ thiết kế theo quy cách chuẩn chứ không chỉ thuần dựng hình và quản lý dữ liệu.

Các vấn đề trong quá trình xi mạ Crom

Các vấn đề trong quá trình xi mạ Crom – mạ Crom là quá trình phủ Crom lên bề mặt kim loại để tăng tuổi thọ, khả năng oxy hoá, chống trầy xước, phục hồi bề mặt vật liệu cần xi mạ. Trong quá trình xi mạ, xảy ra 1 chuổi phản ứng hóa học phức tạp, luôn phát sinh rất nhiều vấn đề,  rất dễ hư hỏng hoặc lỗi, gây hạn chế về chất lượng sản phẩm. Dưới đây, công ty xi mạ chia sẻ một số lỗi – kinh nghiệm xử lí trong xi mạ để các bạn có thể tham khảo.

Xem chi tiết

Tài liệu Điều khiển logic và lập trình PLC

Tài liệu tham khảo về các bài tập Thực hành điều khiển lập trình PLC – Mạng PLC. … Giáo trình Điều khiển lập trình PLC cơ bản. Điều khiển logic là một loại điều khiển trong công nghiệp dùng các dòng PLC như của Simens, Ormon…

Nội dung– Cơ sở lý thuyết
– Một số ứng dụng mạch logic trong điều khiển
– Các lý luận chung vềđiều khiển logic lập trình PLC
– Bộ điều khiển PLC CPM1A
– Bộ điều khiển PLC S5
– Bộ điều khiển S7-200
– Bộ điều khiển S7-300
– Các phần mềm lập trình PLC
– Bảng lệnh của các phần mềm lập trình PLC

Link mediafire- Bấm like để thấy link cũng như chia sẻ cho bạn bè mình

http://www.mediafire.com/?nzgumeotx2m

Website thường xuyên cập nhật tài liệu chuyên ngành, mời anh/chị ghé thăm thường xuyên.

Tổng hợp các lệnh lập trình CNC

CNC – viết tắt cho Computer(ized) Numerical(ly) Control(led) (điều khiển bằng máy tính) – đề cập đến việc điều khiển bằng máy tính các máy móc khác với mục đích sản xuất (có tính lập lại) các bộ phận kim khí (hay các vật liệu khác) phức tạp.

Sự xuất hiện của các máy CNC đã nhanh chóng thay đổi việc sản xuất công nghiệp. Các đường cong được thực hiện dễ dàng như đường thẳng, các cấu trúc phức tạp 3 chiều cũng dễ dàng thực hiện, và một lượng lớn các thao tác do con người thực hiện được giảm thiểu.

Việc gia tăng tự động hóa trong quá trình sản xuất với máy CNC tạo nên sự phát triển đáng kể về chính xác và chất lượng. Kỹ thuật tự động của CNC giảm thiểu các sai sót và giúp người thao tác có thời gian cho các công việc khác. Ngoài ra còn cho phép linh hoạt trong thao tác các sản phẩm và thời gian cần thiết cho thay đổi máy móc để sản xuất các linh kiện khác.

Ở đây chúng ta cùng tìm hiểu về các lệnh cơ bản để lập trình cho máy CNC.

Tài liệu nâng cao:
NX-> Thiết kế cơ khí chuyên nghiệp
Catia-> ô tô, xuất khẩu lao động
Mastercam-> lập trình gia công
CNC-> vận hành máy phay tiện CNC
Powermill-> Gia công chính xác cao
Solidcam-> Tích hợp gia công Solidworks
Cimatron-> Khuôn nhựa, khuôn dập
Link mediafire- Bấm like để thấy link cũng như chia sẻ cho bạn bè mình

http://www.mediafire.com/?d491ivcc7eil8ov